Cách ngăn chặn Facebook ghi lại cuộc gọi và tin nhắn người dùng

Cập nhật: 28/03/2018 10:26

Người sử dụng Facebook vừa choáng váng nhận ra rằng, mạng xã hội lớn nhất hành tinh không chỉ thu thập thông tin bài viết và các lượt 'Like' mà nó còn ghi lại tất cả các cuộc gọi và tin nhắn.

Một số người sử dụng Facebook đã vô tình tìm thấy dữ liệu lịch sử cuộc gọi và tin nhắn của họ trong file dữ liệu Facebook khi tải về máy tính.

Facebook,dữ liệu người dùng
Facebook bí mật ghi lại tất cả các cuộc gọi và tin nhắn.

Người dùng có tên Dylan McKay đã tải xuống dữ liệu Facebook của mình và phát hiện ra rằng từ 10/2016 đến 7/2017, mạng xã hội này đã ghi lại tất cả các cuộc gọi của anh ta.

Facebook,dữ liệu người dùng
Dylan McKay chia sẻ hình ảnh Facebook lưu lại tất cả các cuộc gọi

Một người dùng khác là Mat Johnson cho biết, đã tải xuống tệp tin của mình và thấy rằng Facebook lưu dữ liệu về từng cuộc gọi mà anh đã thực hiện trong một năm qua.

Tắt ứng dụng lưu lại cuộc gọi và tin nhắn trên Facebook thế nào?

Facebook đã đưa ra hướng dẫn cách tắt giám sát các cuộc gọi từ điện thoại người dùng Android. Theo đó, để tắt việc các cuộc gọi bị lưu lại, người dùng vào ứng dụng Messenger trên Android, sau đó click vào hồ sơ hình ảnh (your profile picture), vào tiếp mục "People" sau đó chọn "Sync Contacts" (đồng bộ danh bạ) rồi chọn "Off" (Tắt).

Facebook,dữ liệu người dùng
Tắt ứng dụng lưu lại cuộc gọi và tin nhắn trên Facebook

Facebook cho biết, người dùng phải chắc chắn hiểu rõ khi sử dụng tính năng này. Bất cứ khi nào không muốn sử dụng thì đều có thể tắt đi trong cài đặt, tất cả lịch sử cuộc gọi và tin nhắn văn bản đã chia sẻ trước đó sẽ bị xoá.

Facebook cũng cho biết, họ không bao giờ bán những thông tin này.

Facebook,dữ liệu người dùng
CEO Facebook, Mark Zuckerberg

Nếu lo lắng, trên đây là vài bước dễ dàng thực hiện để thông tin cá nhân của người dùng được đặt ở chế độ riêng tư hơn.

Ngoài ra, theo CNET, người dùng cũng có thể thực hiện các bước sau trong phần Cài đặt (Settings) với điện thoại Android để ngăn việc Facebook ghi lại cuộc gọi và tin nhắn.