Google thử nghiệm giao diện Material Design 2 hoàn toàn mới trên trình duyệt Chrome

Cập nhật: 25/04/2018 08:48

Kể từ khi ra mắt Android P hồi tháng 3 đầu năm, Google đã giới thiệu thiết kế Material Design 2 hoàn toàn mới của mình. Và giờ đây, Google đang thử nghiệm giao diện thiết kế mới này trên trình duyệt Chrome.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra một giao diện mới được ẩn trong Chrome Canary phiên bản mới nhất trên Windows. Chrome Canary là một phiên bản Chrome đặc biệt, thường được Google sử dụng để thử nghiệm những tính năng mới nhất trước khi áp dụng chính thức cho Chrome.

 

 

Giao diện Material Design 2 có thể được kích hoạt trong trang chrome://flags. Sau khi đã được kích hoạt, chúng ta sẽ thấy một giao diện Chrome hoàn toàn khác biệt với màu xanh là chủ đạo.

Các đường nét sắc cạnh và cứng cáp trên thanh menu, các tab trình duyệt được thay thế bằng giao diện tròn và bo tròn các góc. Có vẻ như Google đang rất chuộng thiết kế bo tròn mọi thứ này, mà chúng ta đã từng thấy trên Android P.

 

 

Khóa bảo mật cũng được đặt trong một hình oval, thay vì được ngăn cách với tên miền bằng một gạch thẳng đứng như trước đây. Các tab trình duyệt phía trên cũng được bo tròn các góc, không còn là hình thang sắc cạnh.

Hình biểu tượng cho tài khoản Google cũng được thay đổi vị trí, khi chuyển xuống dưới và đặt ở phía cuối thanh địa chỉ. Các thanh menu thả xuống được thay đổi hiệu ứng và làm cho có vẻ nổi hơn giống như hình ảnh 3D.

 

 

Hiện tại Google vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì, do đó việc chính thức đưa giao diện mới này lên trình duyệt Chrome vẫn còn là một nghi vấn rất lớn. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đến sự kiện Google I/O 2018 để có thêm nhiều thông tin hơn.

Nguồn: genk.vn