Nhận diện khuôn mặt sẽ được sử dụng để cấp phép lên máy bay

Cập nhật: 12/03/2018 10:56

Theo 9to5mac, không chỉ Apple đầu tư mạnh cho nhận diện khuôn mặt. Các sân bay và hãng hàng không cũng đang thử nghiệm hệ thống sử dụng công nghệ này để phục vụ hành khách.

Apple cho biết, ngay khi nhận ra Face ID tốt như thế nào, công ty đã từ bỏ việc nghiên cứu hình thức tích hợp Touch ID mới, chẳng hạn như nhúng vào màn hình. Ngành hàng không có vẻ như cũng cùng quan điểm với họ.

Cụ thể, British Airways đang mở rộng cuộc thử nghiệm dùng nhận dạng khuôn mặt để thay thế cho thẻ lên máy bay ở cửa khởi hành. Hãng nhận thấy, việc áp dụng phương thức mới đã giảm thời gian để khách hàng lên máy bay xuống còn một nửa.

British Airways
Thủ tục tại sân bay sẽ được thực hiện nhanh hơn với công nghệ nhận dạng gương mặt?

Tương tự như điện thoại di động, cửa khởi hành sinh trắc học sử dụng công nghệ máy ảnh độ phân giải cao để quét gương mặt. Nó cho phép khách hàng đi qua sau khi nhận ra những nét đặc trưng và kết hợp chúng với hình ảnh nhập cư, hộ chiếu hoặc visa.

British Airways còn định thử nghiệm thay thế quá trình lấy dấu vân tay bằng nhận dạng khuôn mặt khi nhập cảnh tại Miami và New York, qua đó giảm đáng kể thời gian khách hàng phải chờ đợi làm thủ tục ở sân bay.

Ngoài ra, theo ghi nhận từ Engadget, hãng Jet Blue và Delta cũng đang thử nghiệm các hệ thống nhận dạng khuôn mặt, trong khi sân bay quốc tế Dubai có ý định sử dụng công nghệ này nhằm giúp khách du lịch không phải trình giấy tờ tại cửa an ninh.

Xem thêm: Bảo mật khuôn mặt sẽ trở thành tiêu chuẩn mới trên smartphone vào năm 2020

Biên tập bởi Tech Funny