Windows 10 vừa bổ sung thêm tính năng "không làm phiền"

Nếu đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insiders Fast Ring, bạn sẽ thấy một số tính năng mới trong bản cập nhật Windows 10 Insider Preview Build 17074.

Lại phát hiện thêm lỗ hổng bảo mật trên chip Intel cực nguy hiểm

Trong khi cả thế giới đang đau đầu với các lỗ hổng Meltdown và Spectre thì các chuyên gia của F-Secure lại phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật mới trên chip của Intel, giúp hacker có thể kiểm soát máy tính của bạn chỉ trong 30 giây.

Lợi ích ứng dụng CNTT chi trả bảo hiểm xã hội

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Nguyễn Minh Hồng, việc triển khai thí điểm ứng dụng CNTT trong công tác chi trả chế độ bảo hiểm xã hội đã đạt được mục tiêu đề ra, mang lại tiện ích cho người dân.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT để cải cách thủ tục hành chính

Để cải cách thủ tục hành chính và các dịch vụ công, quá trình xây dựng và vận hành Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử cần gắn liền với việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 và những vấn đề ở Việt Nam

Ngày 13/7, tại trụ sở Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã diễn ra buổi Hội thảo về Hạ tầng viễn thông băng rộng trong Cách mạng Công nghiệp 4.0. Tại đây, các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước đã chia sẻ nhiều quan điểm về tình hình tổng quan của cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 và những việc Việt Nam phải làm trước xu thế mới của ngành công nghệ thế giới.

Luật CNTT cần hoàn thiện để thích ứng Cách mạng công nghiệp 4.0

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhận định việc rà soát, hoàn thiện các chính sách, pháp luật về CNTT để phù hợp với xu thế phát triển và thực tế đã trở nên cấp bách.

Robot thay thế smartphone sắp sửa ra đời

Tại hội nghị G Summit, Pebble Beach, California, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực robot và trí thông minh nhân tạo đã cùng dự đoán về tương lai của ngành công nghiệp smartphone. Họ hy vọng về một viễn cảnh những droid (robot dạng người) sẽ trợ giúp cuộc sống của loài người tốt hơn điều smartphone đang làm hiện nay. Các droid ngoài chức năng đỡ đần việc nhà, thay con người mua bán hàng hóa, còn có thể cho họ nhiều lời khuyên trên mọi lĩnh vực.

LG ra mắt laptop nhẹ nhất thế giới tại Việt Nam

LG gram, đối thủ nặng ký của Macbook Air, vừa được giới thiệu tại Việt Nam. Máy có dáng mỏng, siêu nhẹ và pin lên đến 17 giờ.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và dạy học

(Xây dựng) - Ngày 14/7, tại Hà Nội, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì phối hợp với iSMART Education và Microsoft Việt Nam tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và dạy học tại các trường mầm non, tiểu học và THCS”, dành cho các nhà quản lý giáo dục và giáo viên thuộc các trường đóng trên địa bàn. Hội thảo quy tụ hơn 200 hiệu trưởng; các cấp quản lý và giáo viên mầm non và tiểu học.